5 cách chọn cửa sổ đảm bảo chất lượng nhất

9 mẫu cửa nhôm cao cấp đẹp mê hồn 1
5/5 - (1 bình chọn)

Cửa sổ nhôm kính từ lâu đã được ưa chuộng trong kiến trúc Việt Nam, đặc biệt các kiến trúc mở gần như 100% sử dụng cửa kính hoặc cửa nhôm kính. Không chỉ đem lại nguồn sáng tự nhiên, lưu thông khí mà còn mang lại 1 cảnh quan đẹp, hài hòa giữa bên trong và không gian bên ngoài.

Nếu muốn thay đổi hệ thống cửa sổ đã cũ thành cửa sổ nhôm kính hoặc đang xây dựng mới, 5 cách chọn cửa sổ sau sẽ đảm bảo chất lượng cho gia đình bạn.

9 mẫu cửa nhôm cao cấp đẹp mê hồn 1

Cửa sổ mở quay kết hợp vách cố định

* Chọn cửa sổ nhôm kính phản ánh kiến trúc ngôi nhà

Cửa sổ là 1 phần trong kiến trúc nên phải lựa chọn làm sao thật hài hòa, thống nhất với nội thất và ngoại thất bên ngoài. Nhà hiện đại nên chọn các sản phẩm cửa nhôm kính cao cấp, cửa kính, …, nhà cổ điển có thể chọn 1 số loại cửa mang phong cách cổ điển như cửa gỗ.

cửa sổ mở trượt nhôm xingfa trắng sứ

Cửa sổ mở trượt

* Sử dụng cửa sổ với mục đích gì?

Tùy mục đích sử dụng mà chọn, cửa sổ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm cần khác nhau vì ở những vị trí khác nhau. Phòng khách cần ánh sáng tự nhiên nên sử dụng cửa sổ nhôm kính, phòng ngủ cần kín đáo nếu dùng cửa nhôm kính nên sử dụng kết hợp rèm cửa, nếu không hãy chọn cửa gỗ chẳng hạn. Phòng tắm cần loại cửa có công năng không ăn mòn, mối mọt, han rỉ khi gặp nước vì vậy cửa nhôm là sự lựa chọn sáng giá.

cửa sổ mở quay 1 cánh tại lương sử c

Cửa sổ mở hất kết hợp mở quay

* Khung cửa màu sắc

Phong cách kiến trúc của công trình quyết định việc chọn màu sắc cửa sổ. Các màu dễ kết hợp là trắng, nâu, ghi, đen, màu gỗ…

* Xác định hướng mặt trời trước khi bạn lựa chọn sản phẩm cửa sổ nào?

Nên đặt ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Nam để ít chịu ảnh hưởng của nắng gắt mùa hè, có thể dùng kèm rèm điều chỉnh lượng ánh sáng. Nếu muốn lấy sáng nên chọn cửa sổ nhôm kính, nếu muốn chắn sáng nên chọn các loại cửa pano đặc, lá chớp, chọn hướng Đông hoặc Tây.

cửa nhôm uốn vòm xingfa nhập khẩu

Cửa sổ mở quay kết hợp vòm

* Thiết kế cửa sổ

Cửa sổ mở quay thông dụng nhất từ 1 – 4 cánh, thông gió tốt, cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên.

Cửa sổ mở hất ra ngoài: Thông gió tốt, tránh mưa nắng hắt vào trong phòng, thích hợp trên tầng cao, không có ô văng cửa sổ.

Cửa sổ mở trượt: Diện tích thoáng 50% hoặc 75% được ưu điểm là chiếm ít diện tích, như tường, thích hợp với phòng trên tầng cao.

Nguồn: Cửa nhôm: LHD Group