Nhôm Xingfa: 6 giải pháp đón nhận ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ của bạn

cửa sổ nhôm xingfa sáng
5/5 - (4 bình chọn)

Cho dù ngôi nhà của bạn mang vẻ hiện đại hay mang vẻ đẹp cổ điển thì một điều chắc chắn là bạn không bao giờ có đủ ánh sáng tự nhiên! Với cửa Nhôm Kính Xingfa bạn hoàn toàn có thể yên tâm về ánh sáng cho căn phòng của bạn.

Ánh sáng tự nhiên trong nhà bạn có thể biến một căn phòng có vẻ tối tăm và tẻ nhạt thành một căn phòng tràn đầy ánh sáng và tươi vui.  Tuy nhiên, không phải tất cả các căn phòng đều có cửa sổ to để ánh nắng mặt trời chiếu xuống. Dưới đây là một vài ý tưởng có thể giúp bạn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mà bạn đang nhận được.

Sắp xếp mọi thứ gọn gàng

“Một căn nhà lộn xộn là nơi ẩn náu cho bóng tối …” Bạn có biết nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nào đã đặt ra điều đó?

Trên thực tế, chúng tôi thấy đây cũng là một trong những cách xử lý tốt nếu bạn thực sự muốn ngôi nhà của bạn đón nhận ánh sáng tự nhiên nhiều hơn. Và bạn không phải đợi mùa xuân đến để đón nhận ánh sáng.

Hãy bỏ những đồ đạc cũ, cho đi những thứ bạn không sử dụng. Khi đó, bạn sẽ có thời gian để lọc bỏ những đồ đạc cũ hoặc những đồ đạc chiếm quá nhiều khoảng không gian.

Đây cũng là thời điểm tốt để quyết định xem bạn muốn giữ gìn đồ vật nào và liệu nó có thể được làm mới bằng những lớp sơn hay vỏ bọc mới không. Bạn có thể làm mới những đồ nội thấy tối màu bằng cách sơn những màu sáng hoặc kết hợp với các phụ kiện khác như vải để tạo ra không gian mới vừa thoáng đãng vừa mát mẻ.

Thay đổi thiết bị chiếu sáng

Mặc dù hầu hết mọi người thích ánh sáng tự nhiên tuy nhiên việc thay đổi thiết bị chiếu sáng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn giúp không gian của bạn sáng sủa hơn. Ví dụ bạn có thể thay thiết bị chiếu sáng có màu trắng tạo sự mát mẻ thay vì một màu vàng ấm áp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với đèn chùm. Điều này cũng góp phần làm tăng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng của bạn.

Những điều này không hề phức tạp và khó khăn cho bạn. Trên thực tế, có rất nhiều thiết bị chiếu sáng hiện đại kết hợp các bề mặt phản chiếu như kim loại và tinh thể rất tinh tế và tinh vi.

Sử dụng các sản phẩm phản chiếu

Gương cũng là một cách tuyệt vời giúp mang ánh sáng tự nhiên vào góc tối và đóng trong không gian như hành lang hoặc tiền sảnh. Chúng được sử dụng tốt nhất bằng cách đặt chúng đối diện các cửa sổ của bạn sao cho chúng phản chiếu ánh sáng ban ngày vào phần còn lại của căn phòng.

Đây là một kỹ thuật mà rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng để làm sáng và sáng không gian và nó gần tốt như có thêm một bức tường của cửa sổ ở những nơi mà làm như vậy là không thể. Gương hoạt động tốt ở các vị trí như trên lò sưởi, tủ lạnh, ghế sofa hoặc trong hành lang.

Một kỹ thuật khác được các nhà thiết kế sử dụng đó là kết hợp với các phụ kiện. Để làm điều này, chỉ cần chọn các phụ kiện có bề mặt bóng, phản chiếu như kim loại, thủy tinh hoặc tinh thể. Kết hợp các sản phẩm này với các phụ kiện khác của bạn có thể giúp mang lại nhiều ánh sáng cho các khu vực sẫm màu hơn trong phòng.

Làm sáng những bức tường

Một trong những cách nổi bật nhất để làm sáng một căn phòng là sơn nó trắng, nhưng các nhà thiết kế nói về quá trình này: không bao giờ sơn một căn phòng chỉ là thuần túy màu trắng. Đi tìm một màu trắng thay vào đó.

Dưới đây là cách tìm màu trắng của bạn, so sánh người da trắng với “trần trắng” tiêu chuẩn, bạn sẽ thấy những người da trắng có nước da màu trắng thực sự khi phân biệt với màu sắc như màu đỏ, vàng, xanh, v.v. Cũng giống như phấn màu nhẹ nhàng nhất, bạn sẽ thấy rằng có nhiều phiên bản màu trắng.
Sơn trần nhà của bạn có màu sáng nhẹ hơn so với bức tường của bạn nhưng màu sẫm hơn đồ trang trí của bạn để cho căn phòng của bạn một “thang máy”.

Hãy nhớ rằng, khi chọn màu sáng cho một căn phòng hãy chọn sản phẩm đơn sắc. Bên cạnh đó, thêm lớp trong cùng một bóng để thêm chiều sâu và lợi ích trong khi vẫn giữ cho ánh sáng và sự thoáng mát trong phòng của bạn.

Mở cửa sổ nhôm kính Xingfa cho của phòng bạn

Một ngôi nhà cổ có một sự quyến rũ nhất định với nó; lúc ban đầu và đồ đạc, sàn gỗ cứng và đôi khi là cửa sổ nhỏ hơn. Tuy nhiên, có một số cách để mở cửa sổ nhôm xingfa của bạn và để cho ánh sáng vào một ngôi nhà cũ hơn.

Một giải pháp là thay thế các cửa sổ nhôm xingfa nhỏ hơn bằng cách lắp đặt sàn mới hoặc nhiều cửa sổ nhôm xingfa để đón nhận ánh sáng. Tùy thuộc vào vị trí và kiểu lắp đặt, thậm chí bạn có thể kết hợp thêm lối vào / lối ra trong ngôi nhà của bạn.

Một số ngôi nhà lớn hơn cũng có các phòng chỉ đơn giản là thiếu cửa sổ nhôm xingfa hoặc chỉ có một cửa sổ nhỏ. Một lần nữa, tùy thuộc vào vị trí phòng của bạn và ngân sách của bạn, thêm cửa sổ nhôm xingfa vào một căn phòng thiếu ánh sáng có thể là giải pháp hoàn hảo.

Một khi ngôi nhà của bạn có rất nhiều cửa sổ nhôm xingfa trong nhà của bạn. Treo màn cửa màu sáng chỉ hơi rộng hơn so với cửa sổ chính nó sẽ đảm bảo ánh sáng ban ngày tối đa mà không làm ảnh hưởng đến thiết kế của bạn. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với phòng ngủ.

Loại bỏ những cửa ra vào và tường

Liệu nhà bạn lớn hoặc nhỏ, một cách để mở không gian của bạn vào ánh sáng ban ngày bổ sung là loại bỏ cửa ra vào hoặc thậm chí cả toàn bộ bức tường. Điều này hoạt động tốt trong các không gian thông thường như khu vực sinh hoạt / ăn uống / nhà bếp mà cũng có thể có lợi từ việc có một kế hoạch sàn nhà rộng hơn.

Xem thêm:

Lợi ích của điều này gấp 2 lần: bạn không chỉ sẽ có thể đem nhiều ánh sáng hơn nữa vào mỗi phòng mà còn có một kế hoạch mở tầng không kỳ diệu để làm cho không gian nhỏ xuất hiện lớn hơn nhiều so với họ đang có. Vì vậy, có bạn có nó – sáu giải pháp mà bạn có thể sử dụng ngày hôm nay để bắt đầu làm sáng và sáng nhà của bạn.