Chọn Cửa ra vào bằng nhôm Xingfa hay cửa Gỗ

cửa bản lề bằng nhôm xingfa
5/5 - (14 bình chọn)

Khi nói đến việc lựa chọn cửa ra vào cho ngôi nhà của bạn, hai lựa chọn chính dành cho chủ sở hữu nhà là chọn cửa ra vào bằng nhôm Xingfa hoặc bằng gỗ.

Từ thời xưa cửa gỗ được lắp đặt chủ yếu, nhưng theo thời gian các loại cửa bản lề đang dần được thay thế bằng cửa nhôm kính Xingfa. Đặc biệt là lắp đặt các loại cửa bằng nhôm Xingfa. Đây là loại cửa được nhiều người yêu chuộng.

Vì vậy nếu bạn đang lựa chọn giữa cửa ra vào bằng nhôm kính Xingfa và cửa bản lề bằng gỗ (hoặc bạn đang tư vấn cho một người nào đó là ai), dưới đây là những tính năng, ưu, khuyết điểm để bạn cân nhắc.

Các Ưu điểm Cửa gỗ

Nếu bạn yêu gỗ, bạn sẽ lắp đặt cửa gỗ bản lề vì bạn cảm giác cửa gỗ có  thẩm mỹ và sức hấp dẫn. Cửa gỗ  qua cảm nhận có một cái nhìn nhẹ nhàng và mộc mạc. Sự đa dạng của gỗ kết hợp với kính tạo cho bạn có nhiều lựa chọn để phù hợp với sở thích của bạn.

Khi bảo quản tốt, cửa gỗ có thể sử dụng một thời gian dài . Vì vậy, nếu tuổi thọ của loại cửa quan trọng với bạn và bạn sẵn sàng để đưa vào một số thời gian cho TLC, gỗ có thể lựa chọn ưa thích của bạn.

Xem thêm: Nhôm Xingfa: 6 giải pháp đón nhận ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ của bạn

Cửa gỗ cũng có thể là một cách tự nhiên tiết kiệm năng lượng , nhưng gỗ đúng là tuyệt vời trong việc ngăn ngừa truyền nhiệt trong hoặc ra khỏi nhà.

Các Ưu điểm: Cửa bản lề bằng nhôm Xingfa

Cửa ra vào bằng nhôm xingfa phí bảo trì thấp. Lắp đặt các loại cửa nhôm Xinhgfa không bị mục hay nứt, hoặc warp như cửa gỗ. Vì vậy, nếu đó là một yếu tố quan trọng đối với bạn, thì cửa bản lề bằng nhôm Xingfa là một lựa chọn hoàn hảo cho ngoi nhà của bạn. Nói về mặt thẩm mỹ, cửa ra vào bằng nhôm Xingfa có sẵn trong một loạt các màu sắc để bạn có thể lựa chọn theo sở thích phù hợp với thiết kế của nhà bạn. Chúng có thể được lắp đặt để phù hợp với cửa sổ, mái nhà hoặc màu tường cho ngôi nhà của bạn. Cùng với nhiều lựa chọn về các loại kính, bạn cũng có thể lựa chọn thêm một số yếu tố khác để tạo ra một cánh cửa đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Khi lắp đặt cửa ra vào bằng nhôm Xingfa kết hợp với cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn tiết kiệm năng lượng rất lớn, vì chúng giúp giữ nhiệt ở cả bên trong và bên ngoài nhà của bạn. Đồng thời cửa ra vào bằng nhôm Xingfa cũng tạo phong cách riêng cho ngôi nhà của bạn. Nó giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo, sang trọng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: 12 Mẹo khi sử dụng cửa nhôm xingfa an toàn cho nhà bạn

Các Nhược điểm: Cửa gỗ

Bây giờ bạn biết những ưu, bạn sẽ không có nghi ngờ tự hỏi những gì những nhược điểm của việc lựa chọn cửa gỗ đang có.

Cửa gỗ cần sự bảo dưỡng cao hơn cửa bản lề bằng nhôm Xingfa rất nhiều. Cửa gỗ đòi hỏi chăm sóc và bảo trì để giữ nó trong tình trạng tốt. Cửa gỗ cũng dễ bị cong vênh trong điều kiện độ ẩm cao, đây là một yếu tố quan trọng nếu bạn sống trong một khu vực nhiệt đới.

Hơn nữa, một khi một cánh cửa gỗ bị hư hỏng, nó rất khó khăn để sửa chữa . Khi tiếp xúc với thời tiết cửa gỗ có thể nhanh chóng làm giảm tính thẩm mỹ theo thời gian. Làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nhà bạn. Hơn thế chi phí cho một bộ cửa gỗ cũng tương đối cao, thường bị chênh lệch với ngân sách người sử dụng…

Lựa chọn loại cửa tốt nhất cho gia đình bạn

Qua cách phân tích trên chúng tôi nghĩ rằng lắp đặt cửa bản lề bằng nhôm Xingfa là một lựa chọn đúng đắn, hoàn hảo cho ngôi nhà hiện đại của bạn. Đồng thời cũng tạo ra phong cách riêng, đem lại sự tinh tế sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Hãy đưa ra sự lựa chọn thông minh để biến ngôi nhà của bạn hoàn hảo hơn.