Nhà cao tầng nên sử dụng cửa sổ mở hất không?

4.5/5 - (2 bình chọn)

Với nhà thấp tầng, Việt Nam mình thường làm cửa sổ mở quay ra ngoài, tuy nhiên với nhà cao tầng thì sao?. Nhà cao tầng có nên sử dụng cửa sổ mở hất không? Khi mà cửa mở quay không còn là giải pháp tối ưu?

Tiêu chuẩn TCVN 323:2004 về nhà cao tầng có nhiều thay đổi về thiết kế: “thiết kế cửa sổ cho nhà cao theo kiểu cửa lật, cửa trượt hoặc kết hợp cả 2.”

Thắc mắc vì sao cửa sổ mở hất tối ưu hơn cửa sổ mở quay?

Cửa sổ mở hất ra ngoài thường khách hàng sử dụng là cửa sổ 1 cánh mở hất có thiết kế

+ chịu được sức gió, sức va đập mạnh

+ Góc mở tối đa 45 độ với thanh định vị giữ góc mở an toàn

+ Lấy thoáng và tránh hắt mưa nắng tốt nhất

+ Dễ dàng vệ sinh cửa mở hất

+ Đặc biệt các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng cửa mở hất nhôm XINGFA với bề mặt nhôm sơn phủ tĩnh điện chống lão hóa, chống bạc màu cực kỳ hiệu quả, lớp nhiệt polyamit, hệ gioăng cao cấp kín khít EPDM, phụ kiện KINLONG đồng bộ cách âm cách nhiệt, tiết kiệm điện năng…Chính vì lẽ đó, nó được coi là sản phẩm tối ưu đối với các công trình cao tầng.

Giá cửa mở hất ra ngoài với cửa sổ mở quay và cửa sổ mở trượt

Cửa mở quay góc mở tối đa 180 độ, gió mưa dễ làm nó va đập mạnh, chi phí bảo trì khi thuê người vệ sinh ngoài cánh cửa. Nếu bạn thích sử dụng cua so mo quay nên sử dụng loại quay vào trong sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Cửa sổ mở trượt có nhược điểm duy nhất là độ kín khít không cao bằng cửa mở hất và mở quay nên khả năng cách âm cách nhiệt chắc chắn không bằng. Hơn nữa, tối đa nó chỉ mở được ½ diện tích của cửa nên khả năng lấy thoáng sẽ không cao như 2 loại thiết kế trên.

Mọi thông tin về sản phẩm cửa sổ mở hất cho nhà cao tầng hãy liên hệ ngay theo:

Công ty Cổ phần xây dựng LHD

VPGD: TẦNG 5, TÒA NHÀ THĂNG LONG, 23 NGUYỄN XIỂN – THANH XUÂN – HÀ NỘI

Hotmail: lhd.jsc@gmail.com

0988 89 30 89 – 0971 75 7788 – 0243 9922 509

Kênh video nhôm Xingfa: youtube.com/user/cuanhomxingfacaocap