Cửa nhôm Xingfa Anode

3.3/5 - (6 bình chọn)

Anode nhôm là gì?

Nhắc đến Nhôm anode chắc hẳn nhiều người trong ngành sản xuất các loại Cửa bằng vật liệu Nhôm còn rất mơ màng cũng như không biết, mà nếu có biết thì cũng rất hạn chế.

Hôm nay LHD sẽ chia sẻ khái niệm Anode nhôm là gì? Anode nhôm là việc xử lý bề mặt nhôm, tấm nhôm trở thành tập hợp các anode cực dương, cực âm là bể hóa chất, cho dòng điện chạy qua bể oxy hóa bề mặt nhôm. Khi đó, sẽ có 1 lớp bọc cứng thay lớp nhôm thường, cứng gần bằng kim cương.

Xem thêm:

Các mẫu cửa nhôm Xingfa

Công trình thực tế lắp đặt cửa nhôm kính Xingfa LHd Group

Tính ưu việt, công năng kỹ thuật của Nhôm Xingfa Anode

– Nhôm Anode có thể cứng gần bằng Kim cương khi trải qua quá trình Anodizing,  Nhiệt độ được phân bổ đều trên khắp bề mặt nhôm anode, và công nghệ anodizing cho phép bảo vệ hoàn hảo. anode nhôm còn có thể kết hợp với công nghệ mạ điện công nghệ anodized lạnh tại đây các bể anodized được làm lạnh ở nhiệt độ -45 C để tạo màu cho bề mặt nhôm anode theo các màu đồng, thiếc và các màu kim loại khác.

– Nhờ tính liên kết mạnh và bền vững nên nhôm anode còn có thể được dùng cho rất nhiều các ứng dụng khác nhau. Như ngành công nghiệp Cửa Nhôm cao cấp , điển hình là ở các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, và các cường quốc Châu Âu. Ngoài ra Nhôm Anode còn dùng để chế tạo cho Vỏ Vệ Tinh Nhân Tạo để tránh các mảnh vụn Thiên Thạch, và Nhôm anode còn dùng để chế tạo cho các vỏ Xe Ô tô cao cấp hạng sang như Lamboghini, Rolls Royce……… Đặc biệt những vật liệu chịu ảnh hưởng trực tiếp thiên nhiên ánh nắng Mặt trời, Mưa Gió…. Như các loại Cửa Nhôm thì Nhôm anode thì là 1 sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi mà thời tiết trên toàn cầu càng ngày càng diễn ra một cách bất thường.

– Không giống bất kỳ các kim loại khác như sắt, quá trình oxy hoá không làm yếu đi liên kết của Nhôm Anode. Lớp “gỉ nhôm” (aluminium rust) được tạo ra sau quá trình oxy hoá vẫn là một phần kết cấu vĩnh cửu của nhôm nguyên bản và sẽ không chuyển sang dạng khác, hay dễ dàng bị mất đi do tác động cơ học. Điều này là căn bản trong các ứng dụng sản xuất các dạng Cửa cao cấp cũng như các vật liệu thiết yếu trong thời đại hiện nay.

– Nhôm Anode nhẹ và là Nhôm không dẫn điện.

– Nhôm anode có độ bền cực cao và gần như là vĩnh cửu lại là vật liệu nhẹ, ngoài ra Nhôm anode có một đặc tính gần như các vật liệu Kim loại khác không có là Chống dẫn điện và chống bào mòn.

– Lợi ích của việc sử dụng nhôm hard anodizing thay cho thép không gỉ là ở chi phí thấp và trọng lượng nhẹ. Xử lý nhôm hard anodizing dễ dàng hơn nhiều so với xử lý một khối lượng thép không gỉ tương đương. Hard anodizing cũng cung cấp cho sản phẩm khả năng chống lại các tác động của thời tiết xấu, muối, và các tác động cơ học mài mòn. Có thể nói nhôm hard anodizing chỉ yếu hơn đôi chút so với loại kim cương cứng nhất.

 Việc Công Ty Nhôm Xingfa LHD lần đầu tiên áp dụng cũng như đưa dòng Nhôm Anode này vào ngành công nghệ sản xuất Cửa Nhôm tại Việt Nam có thể cho thấy ngành công nghiệp sản xuất các dòng sản phẩm Cửa Nhôm tại Việt Nam đang dần dần bắt kịp với các nước phát triển trên thế giới và chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu về công nghệ Anode hóa bề mặt nhôm.

 Nguồn tư liệu: nhomxingfanhapkhau.com