5 dấu hiệu nhận biết khi nào cần bảo trì cửa nhôm kính Xingfa

5/5 - (27 bình chọn)

Cửa nhôm kính Xingfa có cần bảo trì không? Khi nào cần bảo trì cửa nhôm kính Xingfa? Những dấu hiệu nào cho thấy cửa nhôm kính Xingfa cần được bảo trì? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi lựa chọn lắp đặt cửa nhôm kính Xingfa của chúng tôi. Để giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên chúng tôi đưa ra 5 dấu hiệu dưới đây để giúp bạn nhận biết hệ thống cửa của ngôi nhà đã đến lúc cần được bảo trì giúp thời gian sử dụng được lâu hơn, tăng tuổi thọ cho cửa.

Vì sao cần phải bảo trì cửa nhôm kính Xingfa

Cửa nhôm kính Xingfa có độ bền cao tuy nhiên để kéo dài thời gian sử dụng hơn nữa bạn cần có kế hoạch bảo trì rõ ràng. Các loại cửa nhôm Xingfa là những sản phẩm được làm từ khung nhôm Xingfa cao cấp được phủ lớp sơn tích điện chống lại các tác nhân gây ăn mòn… Chính vì vậy việc bảo trì cửa nhôm Xingfa rất dễ dàng.

Bảo trì cửa nhôm kính Xingfa

Những lợi ích khi bảo trì cửa nhôm kính Xingfa:

  • Kéo dài thời gian sử dụng
  • Tạo bộ mặt mới cho ngôi nhà
  • Bảo trì đúng lúc, đúng cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí
  • Mang lại vẻ đẹp, phong cách hiện đại cho ngôi nhà
  • Tránh được những rủi ro bất ngờ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người: kính cửa bị vỡ, cửa bị xệ…

Xem thêm: Cửa nhôm kính Xingfa là gì? Những điều bạn nên biết về cửa nhôm Xingfa

Một số dấu hiệu cho thấy cửa nhôm kính Xingfa cần được bảo trì

Khi đóng hoặc mở cửa nhôm kính Xingfa bị kẹt

Khi bạn đóng hoặc mở cửa nhôm Xingfa có cảm giác khó hơn trước. Đó là sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng khiến cho cửa nhôm Xingfa khó có thể di chuyển, tạo những tiếng kêu khó chịu khi đóng mở cửa. Khi hệ thống cửa trong nhà gặp sự cố này thì ngoài việc làm cho cửa khó đóng – mở mà còn phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho người sử dụng và những người xung quanh. Khi đó hãy liên hệ với thợ sửa chữa để nhanh chóng khắc phục được sự cố này.

Gioăng cao su bị bung khỏi cửa nhôm kính Xingfa

Gioăng cửa là vật liệu giúp cho khung nhôm Xingfa và kính ăn khít lại với nhau. Sự cố này làm ảnh hưởng đến độ khít của cửa và ảnh hưởng đến việc đóng cửa để đảm bảo an toàn hơn. Chính vì vậy khi cửa nhôm kính Xingfa nhà bạn có hiện tượng này cần được sử chữa ngay để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Khóa, chốt cửa nhôm kính Xingfa bị hỏng

Khóa là bộ phận thường xuyên được sử dụng khi đóng mở cửa có nhiều nguyên nhân dẫn đến khóa hoặc chốt cửa bị hỏng: Do sự sơ ý của người khi sử dụng, hoặc do khóa đã sử dụng quá lâu… khiến cho khóa cửa nhôm kính Xingfa bị kẹt, chốt cửa bị gẫy. Khóa cửa giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, bảo vệ tài sản cho gia đình bạn, do vậy khóa và chốt cửa bị hỏng gây nguy hại rất lớn đến sự an toàn tài sản và các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn cần liên hệ với thợ chuyên sử chữa khóa cửa để được khắc phục một cách nhanh nhất.

Bản lề cửa nhôm kính Xingfa bị lệch

Bản lề là nơi để gắn cửa vào tường tạo sự chắc chắn để cửa có thể hoạt động được. Sự cố này khiến cho cửa bị xập xệ, bản lề bị gãy hoàn toàn và có thể sập xuống bất cứ lúc nào. Nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy cần được khắc phục ngay khi hệ thống cửa trong gia đình bạn có hiện tượng này. Để giải quyết vấn đề trên bạn hãy liên hệ ngay với thợ sửa chữa để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra còn một số hiện tượng khác bạn nên chú ý: kính cửa nhôm Xingfa bị nứt, các loại ốc vít bị lỏng, bung ra…

Cách bảo quản của nhôm kính Xingfa

phương pháp làm sạch cửa nhôm kính Xingfa

Lau chùi thường xuyên để tránh bụi bẩn, bôi dầu mỡ vào các chốt cửa để không bị hoen gỉ và giảm độ ma sát.

Nên bảo trì, bảo dưỡng cửa nhôm Xingfa 2 lần trong năm để đảm bảo an toàn cũng như tăng tuổi thọ cho cửa. Hơn nữa như vậy cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nếu cửa nhôm kính Xingfa của gia đình bạn gặp bất cứ vấn đề gì thì bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy gọi ngay cho thợ chuyên sửa chữa cửa nhôm kính để đảm bảo an toàn khi sử dụng.