Cửa sổ nhôm XingFa kính chớp: Giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Xem bảng báo giá chi tiết: Báo giá cửa nhôm Xingfa nhập khẩu

Cửa sổ nhôm XingFa kính chớp: Giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn
5 (100%) 1 vote

Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Alvar Aalto và những người thợ thủ công ở lứa tuổi trung lưu có điểm gì giống nhau? Đó chính là ở việc cả hai đều biết cách sử dụng cửa sổ nhôm kính rộng để phát huy hiệu quả tối đa.

Cửa sổ nhôm XingFa kính là một trong những loại cửa sổ tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường. Chúng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng đến mức chúng ta có thể nghĩ rằng đó là một phát minh gần đây được tạo ra bởi một kiến trúc sư nổi tiếng nào đó nhưng thực ra chúng đã xuất hiện từ rất lâu rồi.

Cửa sổ nhôm XingFa kính được xây dựng lần đầu tiên ở châu Âu thời Trung cổ, là một hệ thống thông hơi cho các bếp lớn của nhiều ngôi nhà. Chúng thường được làm bằng gỗ và đất sét, trông như một chiếc hộp ở trần nhà bếp.

Họ thiết kế những thanh gỗ để cho hơi nóng và hơi nước có thể thoát ra khi nấu nướng và chúng cũng có tác dụng ngăn cả mưa và tuyết. Mỗi bên của hộp có các hàng thanh gỗ có tác dụng làm mát cho căn bếp.

Vào những năm 1930, kiến trúc sư người Phần Lan Alvaro Aalto bắt đầu sử dụng chúng rộng rãi trong các thiết kế của mình: thư viện thành phố Seinajoki ở Phần Lan và Aalto House.

Quan niệm về cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp:

  1. Cửa sổ nhôm XingFa chỉ được sử dụng trong các công trình thương mại, các tòa nhà văn phòng.
  2. Cửa sổ nhôm XingFa rất khó để làm sạch.
  3. Cửa sổ nhôm XingFa không thể có tác dụng chiếu sáng.

Những quan niệm sai lầm này không thể tồn tại được lâu bởi sự thật không phải như vậy. Trên thực tế, cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp thường được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng nhà ở, từ mái hiên phơi nắng cho đến toàn bộ ngôi nhà.

Ngày nay, cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp thường được làm bằng các thanh bằng kính, một số nơi sử dụng gỗ hoặc thậm chí là nhôm Xingfa. Ngoài việc là một giải pháp lý tưởng cho việc thông gió, cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp cũng có thể làm tăng ánh sáng ban ngày hoặc có thể làm giảm độ chói và sáng với những loại kính đặc biệt.

Nhiều người tin rằng bảo trì cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp là một việc không hề dễ dàng nhưng thực tế, công nghệ mới cho phép chúng ta có thể dễ dàng làm sạch và duy trì từ bên trong, đặc biệt chúng sẽ trở nên lí tưởng trong môi trường khí hậu ấm áp.

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác về cửa cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp là nó không thể được trang bị tấm kính. Cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp có chất lượng cao hoàn toàn  có thể được trang bị cả màn kính lẫn màn bảo vệ.

Cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp được sử dụng tốt nhất ở các vùng khí hậu ôn hòa và nhiệt đới, như vùng duyên hải và miền bắc Việt Nam.  Khi xem xét cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp như là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, bạn nên nghĩ trước tiên về nơi bạn định đặt chúng. Chúng thường được sử dụng ở trước hiên nhà hay ở những căn phòng rộng rãi, có nhiều ánh sáng và vì cửa sổ nhôm XingFa kính còn có tác dụng chắn gió nên việc đặt chúng ở những nơi hướng gió chính cũng là một lựa chọn tốt. Nhìn chung, tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể đặt chúng vào bất cứ nơi nào bạn muốn.

Tính năng và lợi ích cửa sổ nhôm XingFa kính

Cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp có thể mở gấp đôi rộng như cửa sổ thông thường giúp cho căn phòng có thể đón tối đa không khí trong lành

  1. Thanh kính có thể được điều chỉnh để điều khiển luồng không khí như mong muốn. Ví dụ, bằng cách nghiêng các thanh kính lên phía trên, không khí mát sẽ  được hướng lên trần nhà để có thể đạt được hiệu quả làm mát tối đa.
  2. Ngoài ra chúng ta có thể lắp cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp ở trên cao để không khí ấm có thể thoát ra đồng thời có thể lắp các cửa sổ nhôm XingFa kính ở nơi thấp hơn để để không khí mát có thể ùa vào.

Có thể thấy rằng, việc lựa chọn cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp chất lượng cao là một lựa chọn tuyệt vời để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn đồng thời vẫn duy trì hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng.

Xem thêm:

  1. Cửa Nhôm XingFa
  2. 5 Lý do bạn nên sử dụng Cửa Nhôm XingFa
  3. Cửa Nhôm XingFa 6 giải pháp mang ánh sáng tự nhiên vào phòng
  4. Mẫu Cửa nhôm kính Xingfa cho phòng ngủ 2017

Và hãy chắc chắn rằng, khi lựa chọn các loại cửa sổ cho ngôi nhà của mình thì cửa sổ nhôm XingFa kính lá chớp chính là một lựa chọn ưu tiên của bạn để đảm bảo ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, phong cách, an toàn và tiết kiệm như cái cách mà kiến trúc sư Châu Âu Alvaro Aalto đã lựa chọn trong các công trình của mình.

Xem bảng báo giá chi tiết: Báo giá cửa nhôm Xingfa nhập khẩu